Du lịch Quy Nhơn Phú Yên kết hợp cùng lúc được không ?

TP biển Quy Nhơn nổi tiếng với cảnh đẹp còn hoang sơ ít người biết đến thuộc tỉnh Bình Định, Trong khi Phú Yên với TP Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, 2 tỉnh khác nhau nhưng địa giới hành chính của hai tỉnh này lại giáp ranh nhau.

Vì vậy nếu như lựa chọn du lịch tại Quy Nhơn thì sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không ghé qua nhiều địa danh đẹp tại tỉnh Phú Yên – Có thể kết hợp du lịch cả 2 nơi tiện ích cùng 1 lúc.

Du lịch Quy Nhơn Bình Định Phú Yên
Du lịch Quy Nhơn Bình Định Phú Yên nên kết hợp

Du lịch Quy Nhơn Và Phú Yên nên sắp xếp lịch trình như thế nào ?

Nếu khách lựa chọn địa điểm ăn ở lưu trú chính (chiếm phần nhiều thời gian) là tại thành phố Quy Nhơn, có thể tham khảo lịch trình di chuyển tự túc 3 ngày như sau :

Ngày thứ 1 : 

  •       Check In nhận phòng (khách sạn) lưu trú tại Quy Nhơn. Tham khảo thêm danh sách các khách sạn tại Quy Nhơn.
  •       Tắm biển Quy Nhơn và tham quan các địa điểm như núi Bà Hỏa, mộ hàn Mặc Tử, Làng chài, bãi xép (bãi tắm Hoàng Hậu), chùa Ông Núi, Chùa Thiên Hưng, v/v.
  •       Ăn uống nghỉ ngơi tại Quy Nhơn
 
Bãi tắm Quy Nhơn cũng là địa điểm check in sống áo đẹp
Bãi tắm Quy Nhơn cũng là địa điểm check in sống áo đẹp

Ngày thứ 2 :

  •       Di chuyển qua thị xã Sông Cầu – Tỉnh Phú Yên ăn hải sản tươi tại bè (mất khoảng 20 đến 30 phút di chuyển từ Tp Quy Nhơn đến Thị xã Sông Cầu), chi phí ăn hải sản thỏa thích chỉ tầm 250k/người, có tôm hùm, ghẹ, tùy theo bạn lựa chọn món để chế biến.
  •       Tham quan các địa điểm du lịch đẹp tại Phú Yên : Ghềnh Đá Dĩa, Đầm Ô Loan,..

Ghềnh đá dĩa Phú Yên
Ghềnh đá dĩa Phú Yên – Nguồn : Sưu tầm bạn bè facebook
Hình ảnh đẹp ghềnh đá dĩa phú yên
Hình ảnh đẹp ghềnh đá dĩa phú yên – Nguồn sưu tầm FB

  •       Buổi chiều di chuyển về TP Quy Nhơn nghỉ ngơi. Buổi tối có thể ăn uống vui chơi giải trí tại Quy Nhơn.

Ngày thứ 3 : Tham quan các đảo tại Quy Nhơn như : Cù Lao Xanh, hoặc Kỳ Co – Eo Gió, hoặc tham quan Viện bảo tàng Quang Trung – Hầm Hô.

du lịch quy nhơn phú yên
Du lịch Quy Nhơn Phú Yên : Check in tại bãi Kỳ Co, nước biển trong xanh
Hình ảnh bãi Kỳ Co
Hình ảnh bãi Kỳ Co đẹp khi du lịch Quy Nhơn Phú Yên

Khi tham quan đảo Kỳ Co, bạn đừng bỏ lỡ Eo Gió, vì Eo gió rất gần Kỳ co nên ghé 2 nơi này cùng lúc khi đi du lịch Quy Nhơn Phú Yên

Eo Gió rất gần Kỳ Co
Hình ảnh Eo Gió khách chụp khi tham quan du lịch Quy Nhơn Phú Yên

Đi du lịch Quy Nhơn và Phú Yên có gì nổi bật :

Phú Yên và Quy Nhơn có văn hóa ẩm thực tương đồng nhau, hầu hết khẩu vị ăn uống của người dân bản địa nơi đây đều giống nhau.

Là thành phố trẻ, sạch, cả hai đều là dân bản địa sinh sống lâu đời nên không nhiều thành phần người nhập cư, kinh doanh ồn ào chặt chém như các địa phương khác, cho nên bạn an tâm về giá cả thức ăn, vừa ngon lại vừa rẻ, mang hương vị đặc trưng truyền thống nơi đây. Bạn tham khảo thêm Quy Nhơn có gì ngon ?

Giá phòng/khách sạn tại Quy Nhơn không quá đắt. Chi phí thuê phòng khách sạn hoặc homestay ở Quy Nhơn dao động vào khoảng 200k đến 350k/ngày đêm. 

Có nhiều resort và khách sạn cao cấp như khu nghỉ dưỡng FLC, khách sạn Hoàng Yến, nhưng đối với việc kết hợp đi du lịch Quy Nhơn và Phú Yên thì thường nhiều người lựa chọn nghỉ dưỡng tại Casa Marina Resort.

Du lịch Quy Nhơn và Phú Yên nghỉ dưỡng tại Casa Marina
Du lịch Quy Nhơn và Phú Yên nghỉ dưỡng tại Casa Marina Resort

Lý do nhiều người lựa chọn nghỉ dưỡng tại Casa Marina Quy Nhơn do vị trí nằm ngay quốc lộ 1D, giáp ranh tỉnh Phú Yên, thuận tiện đi du lịch giữa hai nơi Phú Yên và Bình Định (cụ thể địa chỉ Resort Casa Marina : Quốc Lộ 1D, KP1, Bãi Xép, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), ngoài ra từ nơi này đến mộ Hàn Mặc Tử và tham quan làng Chài rất gần chỉ 5p.

Từ Casa Marina vào trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ hơn 15 phút, vào thị xã Sông Cầu Phú Yên chỉ hơn 25 phút. Hơn nữa đây là resort 4 sao, có bãi tắm riêng, sạch và tuyệt đẹp, giá phòng mềm chỉ từ 900k đến 1.200k/ngày đêm cho 1 phòng hạng Deluxe garden nên nhiều người thích nghỉ dưỡng ở Casa Marina hơn FLC Quy Nhơn.

Bãi tắm Casa Marina resort 4 sao
Hình ảnh bãi tắm Bãi tắm Casa Marina resort 4 sao : Nguồn sưu tầm FB

Còn nếu bạn muốn thuận tiện tắm biển Quy Nhơn có thể book các Khách sạn gần đường Xuân Diệu, có thể tắm được bãi tắm eo nín thở cũ, hoặc bạn có thể tắm bãi tắm quảng trường nếu book các khách sạn ven đường An Dương Vương, hoặc Chương Dương.

Bãi tắm Quảng Trường Quy Nhơn
Bãi tắm Quảng Trường Quy Nhơn rất sạch và vắng

Du lịch Quy Nhơn – Bình Định và Phú Yên nên di chuyển bằng gì ?

Phú Yên rất gần Quy Nhơn, nếu bạn thuê xe du lịch, có thể sắp xếp luân phiên thay đổi địa điểm du lịch giữa 2 địa danh này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thuê xe tự lái 7 chỗ Quy Nhơn của Quang Khải, hoặc thuê xe kèm phụ phí tài xế 300k/ngày. Tài xế là dân địa phương cư trú tại Bình Định, am hiểu địa bàn, có thể hướng dẫn bạn tham quan các địa điểm điểm check in đẹp, cũng như những món ngon đặc sản nơi đây.

Written by 

Minh Minh - Biên tập viên tại Quangkhai.com và Ebankvietnam.net. "Với mình thật sự niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những điều mình từng trãi qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *