Bình định có gì vui ?

Dạo gần đây Bình Định có gì vui được cộng đồng mạng, nhiều người quan tâm hơn cả bởi vì có vài nét độc đáo về du lịch, đặc biệt là các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thành Phố Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định.

Bình Định có gì - Hầm hô một địa danh đẹp ít ngừoi biết đến
Bình Định có gì – Hầm hô một địa danh đẹp ít ngừoi biết đến

Bình Định nằm ở đâu ?

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải miền Trung Việt Nam. Tính theo đường Quốc Lộ 1 A, Bình ĐỊnh cách Đà Nẵng 233 km về phía Nam và các TP HCM 602 km về hướng Bắc.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn Bình Định
Cù Lao Xanh Quy Nhơn Bình Định địa điểm ít được du khách biết đến

Về du lịch, Bình Định chưa nổi tiếng về khai thác thế mạnh du lịch như những địa phương khác như Nha Trang hay Phú Quốc, Phan Thiết, chính vì vậy nét đẹp hoang sơ và độc đáo mà bình định có thể làm say đắm du khách khi đặt chân đến nơi này.

Suối Tà Má Vĩnh Thạnh
Suối Tà Má Vĩnh Thạnh

Bình Định có 1 thành phố là Quy Nhơn, 3 thị xã và 8 huyện, trong đó Quy Nhơn được biết đến là một thành phố du lịch mới nổi trong những năm gần đây.

Du lịch quy nhơ có gì hay - Cảnh đẹp trong xanh và hoang sơ
Du lịch quy nhơn có gì hay – Cảnh đẹp trong xanh và hoang sơ

Bình Định  có gì vui ?

Các địa điểm du lịch phải kể đến tập trung ở Thành phố Quy Nhơn như : Bãi tắm Quãng Trường, Ghềnh Ráng Tiên Sa, Bãi trứng (bãi tắm Hoàng Hậu), Bãi biển Quy Hòa (nơi Hàn Mặc Tử sống trong những năm cuối đời),…

Ngoài ra Quy Nhơn Bình Định nổi tiếng gần đây thu hút khách du lịch tại Kỳ Co – Eo Gió, một điểm du lịch mới mà tập đoàn FLC đã xây dựng khu resort.

Đảo Cù Lao Xanh thuộc xã Nhơn Châu – TP Quy Nhơn là một đảo còn hoang sơ, nhưng có dân ở, với cảnh biển đẹp còn hoang dã (tương tự đảo Bình Ba của Nha Trang) cũng thu hút khách trong những năm gần đây. Muốn đến đảo phải đi bằng thuyền (hoặc ca nô) với thời gian 45 phút.

Bãi biển Kỳ Co Quy Nhơn
Bãi biển Kỳ Co Quy Nhơn

Ngoài Cù Lao Xanh, du lịch Hòn Khô – Đảo Yến bằng ca nô khi kết hợp tham quan Kỳ Co – Eo gió cũng thu hút khách tham quan trong những năm gần đây. Ngoài ra điểm thú vị loại hình du lịch này là bạn được thưởng thức hải sản tươi sống ngay tại bè giữa biển.

Suối Tà Má huyện Vĩnh Thạnh Bình Định cũng là địa danh thu hút khách gần đây ít người biết đến

Ngoài ra Bình Định còn hấp dẫn du khách với nhiều điểm du lịch còn hoang sơ và ít người biết đến nhưng cảnh đẹp mê hồn như : Hầm Hô – Khu du lịch sinh thái thuộc Tây Sơn Bình Định, bãi tắm Trung Lương tại xã Cát Tiến, suối nước nóng Chánh Thắng ở xã Cát Thành, hay biển Cát Thành còn hoàng sơ nhưng sẽ phát triển về du lịch trong những năm tới.

Du lịch quy nhơn có gì ngoài cảnh đẹp rất nhiều người quan tâm
Du lịch quy nhơn có gì ngoài cảnh đẹp rất nhiều người quan tâm

Du Lịch Quy Nhơn có gì hay ?

Ngoài cảnh đẹp, biển đẹp bạn còn được khám phá và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn truyền thống của người dân xứ sở nơi đây.

Nếu du lịch Quy Nhơn tốt nhất nên ở tại Thành Phố Quy Nhơn, sẽ tiện di chuyển để khám phá các địa điểm du lịch, cũng như ăn uống.

Ngắm nhìn cầu Hải Giang Quy Nhơn – Một địa điểm sống ảo hotrend gần đây.

Buổi tối đến có thể dạo biển, uống vài cốc nước mía, ghé phố ăn vặt Ngô Văn Sở, hay thưởng thức chè Nhớ, hay ngồi quán cà phê ven biển đẹp lung linh vừa lãng mạng tại trục đường Xuân Diệu, hít thở không khí trong lành thì còn gì bằng.

Hoặc nếu bạn thuộc tuýp người thích tự do, sôi động có thể cùng bạn bè ghé những quán Bar ngoài trời với không khí sôi động của đêm nhạc quẩy cùng bạn bè tại trục đường Nguyễn Tất Thàh, rồi cũng tại trục đường này cũng có những quán karaoke phục vụ khách về đêm, nói chung bạn cần gì thì ở Quy Nhơn đều có.

Có thể bạn quan tâm Du lịch Quy Nhơn Phú Yên có thể kết hợp cùng một lúc được không ?

Written by 

Minh Minh - Biên tập viên tại Quangkhai.com và Ebankvietnam.net. "Với mình thật sự niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những điều mình từng trãi qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *